Yêu hay không yêu

Yêu hay không yêu

Tuổi trẻ ai cũng từng trải qua một tình yêu nhưng không phải ai cũng giữ được tình yêu đó đến trọn đời.

Sinh viên có nên yêu hay không?

Tình yêu đi kèm tình dục là xấu hay đẹp?

Làm sao để tình yêu không ảnh hưởng đến học tập, cuộc sống…luôn là những vấn đề nổi cộm và gây tranh cãi nhiều nhất.

Thấu hiểu điều này, Langmaster kết hợp cùng  TS Lê Thẩm Dương tổ chức buổi workshop với chủ đề “YÊU HAY KHÔNG YÊU”

Đàn ông, tập dọn giường, dậy sớm, kỷ luật bản thân, rồi hãy bắt đầu ước mơ thay đổi thế giới !

Bài đăng -1 ngày trước 24/02/2018
By Nguyễn Văn Nam

"Nếu không thể làm tốt những việc nhỏ nhặt, bạn sẽ không bao giờ làm tốt được những điều lớn lao. Vì vậy nếu muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng cách dọn giường ngăn nắp."

 

Năm 2014, đô đốc William H. McRaven đã có một bài phát biểu đầy cảm hứng trước hàng ngàn sinh viên đại học Texas. Dưới đây là 10 bài học giá trị ông đúc kết được trong khóa đào tạo đặc nhiệm SEAL vô cùng ý nghĩa mà ông truyền đạt lại cho giới trẻ

1. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường.

"Nếu bạn không thể làm tốt những việc nhỏ, bạn sẽ không bao giờ có thể làm giỏi những việc lớn".

2. Nếu muốn thay đổi thế giới, hãy tìm ai đó giúp bạn chèo thuyền.

"Bạn không thể thay đổi thế giới một mình – bạn sẽ cần ai đó giúp đỡ – và để thực sự đi từ điểm khởi đầu đến cuối cuộc hành trình, bạn sẽ cần những người bạn, đồng nghiệp, những người lạ tốt bụng, và một thuyền trưởng mạnh mẽ để hướng dẫn họ."

3. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy đánh giá một người bằng sự quyết tâm của họ, chứ không phải bằng cỡ đôi dép họ đi dưới chân.

"Những cuộc huấn luyện của SEAL là bài đánh giá công bằng nhất. Không có gì quan trọng bằng ý chí thành công của bạn. Không phải màu da, không phải sắc tộc, không phải trình độ giáo dục, và cũng không phải bố bạn là ai."

4. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bước ra khỏi vùng sung sướng của mình và tiếp tục tiến lên.

"Đôi khi bất kể bạn có chuẩn bị tốt đến đâu hay có thể hiện khá đến mức nào, bạn vẫn là một chiếc bánh quy bọc đường."

"Khi không vượt qua bài kiểm tra quân phục, những học viên [trong khóa huấn luyện SEAL cơ bản] phải chạy, mặc nguyên quần áo, vào vùng sóng để cho ướt như chuột lột rồi lăn vài vòng trên cát cho tới khi mọi chỗ trên cơ thể đều dính cát.

Hình phạt này được gọi là bánh quy bọc đường. Bạn phải mặc bộ quân phục đó suốt cả ngày – lạnh, ướt và dính cát."

"Có rất nhiều học viên không thể chấp nhận sự thật rằng tất cả những nỗ lực của họ như muối bỏ bể...Họ không hiểu được mục tiêu của bài luyện tập. Bạn sẽ không bao giờ thành công. Bạn sẽ không bao giờ có một bộ đồng phục hoàn hảo.

5. Nếu muốn thay đổi thế giới, đừng sợ các "rạp xiếc".

"Mỗi ngày huấn luyện, bạn sẽ bị thách thức bởi nhiều bài tập khác nhau – chạy, bơi cự ly dài, vượt chướng ngại vật, nhiều giờ tập thể lực không ngừng – nhằm kiểm tra tinh thần của bạn.

Mọi bài tập đều có các tiêu chuẩn – khoảng thời gian mà bạn phải hoàn thành. Nếu không đạt chuẩn, tên bạn sẽ được đưa vào một danh sách và vào cuối ngày, những người trong danh sách đó sẽ được mời tới một "rạp xiếc".

Rạp xiếc là một cực hình được thiết kế để hạ gục bạn, phá vỡ tinh thần của bạn, khiến bạn phải từ bỏ."

"Cuộc đời luôn đầy rẫy những rạp xiếc. Bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ thất bại thường xuyên. Cảm giác sẽ rất đau, rất nản. Và đó là lúc bạn biết thực sự mình mạnh mẽ đến đâu."

6. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, đôi khi bạn phải cắm đầu lao tới trở ngại.

kỷ luật

7. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy đừng sợ cá mập.

"Có rất nhiều cá mập thế giới này. Nếu bạn hy vọng có thể hoàn thành đường bơi của mình, bạn sẽ phải đối phó với chúng."

8. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, bạn phải rắn rỏi nhất trong thời khắc đen tối.

"Trong những thời khắc đen tối nhất của nhiệm vụ là lúc bạn phải bình tĩnh và kiểm soát mình – khi tất cả những chiến thuật, sức mạnh thể chất và tinh thần của bạn phải được lôi ra để chịu đựng."

9. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu ca hát khi bùn ngập tới cổ mình.

"Nếu tôi rút ra được bài học gì từ những chuyến du lịch thế giới, đó chính là sức mạnh của niềm tin. Sức mạnh của một con người – George Washington, Abraham Lincoln, Luther King, Nelson Mandela và thậm chí một cô gái trẻ từ Pakistan có tên Malala – một người có thể thay đổi thế giới bằng cách cho người ta hy vọng."

10. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, đừng, đừng bao giờ, đánh chuông

"Trong cuộc huấn luyện của SEAL có một cái chuông. Cái chuông đồng này được treo giữa khu huấn luyện để tất cả các học viên biết đến. Tất cả những gì bạn phải làm nếu muốn bỏ học là rung chiếc chuông đó.

Rung chuông và bạn sẽ không bao giờ phải thức dậy lúc 5h sáng. Rung chuông và bạn sẽ không bao giờ phải bơi trong dòng nước giá lạnh. Rung chuông và bạn phải không phải chạy bộ, vượt chướng ngại, rèn luyện thể lực – và bạn không phải chịu những khổ sở nơi tập luyện nữa. 

Chỉ cần rung chiếc chuông thôi. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, đừng, đừng bao giờ, đánh chuông"

 

Theo Trí Thức Trẻ

10 bí kíp giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn đến 200%

Bài đăng -1 ngày trước 24/02/2018
By Nguyễn Văn Nam

1. Nghiêng đầu sang một bên

1. Nghiêng đầu sang một bên,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

Bạn có nhận thấy rằng phụ nữ thường nghiêng đầu sang một bên thường xuyên hơn nam giới? Đây cũng là cách mà đàn ông sử dụng trong kinh doanh khi họ nhấn mạnh sự thống trị của mình. Trong giao tiếp thường ngày, nghiêng đầu sang một bên là dấu hiệu tin cậy; Trong thế giới động vật, tĩnh mạch cổ chỉ được hiển thị cho những người được coi là vô hại và dễ thương

,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

2. Biểu cảm bằng lông mày

 

2. Biểu cảm bằng lông mày,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

Mọi người nhích cao lông mày của mình khi gặp người khác để thông báo cho người khác rằng họ không có ý định tỏ ra hiếu chiến. Bộ não của chúng ta nhận ra tín hiệu này từ khoảng cách lên đến 2 m và nhận thấy đây là cách giao tiếp dễ chịu. Nếu bạn thích một người, hãy cho họ một tín hiệu bằng cách nâng cao lông mày của bạn

3. Dùng mắt cười

3. Dùng mắt cười ,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

Khi bộ não nhận thấy đó là một nụ cười chân thành, nó sẽ làm cho bạn cười đáp lại và đây là kinh nghiệm thú vị giúp mọi người tiếp tục cuộc trò chuyện; Chúng ta thường có xu hướng đi đến những nơi mà chúng ta cảm thấy tốt và thoải mái.

Với một nụ cười thực sự, các nếp nhăn nhỏ xung quanh mắt xuất hiện và xương gò má và các góc của miệng di chuyển lên trên. Không phải dễ dàng để giả mạo nụ cười này - vì bạn sẽ phải suy nghĩ về một cái gì đó vui nhộn và dễ chịu.

4. Không nói " Không có gì"

4. Không nói " Không có gì",tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

Không bao giờ nói 'Không có gì' khi trả lời ai đó nói cám ơn bạn. Thay vì đó hãy nói, "Tôi nghĩ bạn sẽ làm điều tương tự nếu bạn là tôi." Lời nói đó gợi lên cảm giác có đi có lại: mọi người cảm thấy mong muốn làm điều gì đó cho bạn để cảm ơn bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại hỏi họ về một những điều nhỏ như đưa ra lời khuyên, giúp chọn một cái gì đó, chẳng hạn như chia sẻ một quyển sách. Chúng ta luôn muốn cảm thấy quan trọng trước những người khác.

6. Chuyển sang thì thầm, nhấn mạnh không có lý do.

6. Chuyển sang thì thầm, nhấn mạnh không có lý do.,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

Để tránh những cuộc tạm ngưng giữa chừng ở giữa cuộc trò chuyện, hãy sử dụng một lời thông cảm nhẹ nhàng liên quan đến cụm từ cuối cùng của người mà bạn đang nói. Đây là một cách khá đơn giản để tiếp tục cuộc trò chuyện và tạo ra bầu không khí thoải mái.

Tiếng thì thầm được hiểu như là một hình thức liên lạc mật thiết. Thỉnh thoảng hãy nói những câu nhất định bằng tiếng thì thầm, nghiêng nhẹ về phía người khác, như thể bạn đang chia sẻ bí mật. Một người sẽ theo bản năng hướng về phía bạn để nghe tốt hơn. Vi phạm nhỏ không gian giữa cá nhân và cảm giác rằng bạn đã chia sẻ một bí mật sẽ đưa bạn đến với nhau.

7. Hãy để người khác tự khen họ

7. Hãy để người khác tự khen họ,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

Cách tốt nhất để thực hiện một lời khen là khuyến khích họ ca ngợi mình. Trong một cuộc trò chuyện, hãy thúc giục đối thủ của bạn nói về thành tích hoặc thành tích của họ, sau đó cho thấy sự ngạc nhiên, "Bạn đã thực sự làm điều đó ư? Làm thế nào để bạn làm điều đó? "Những câu hỏi như vậy sẽ thúc giục một người để khen mình.Bạn cũng có thể cố gắng thực hiện một lời khen từ một người thứ ba. Ví dụ: nói rằng bạn bè của bạn đã lưu ý một cách hài hước tuyệt vời hoặc khen ngợi sự chuyên cần của họ.

7. Cố ý mắc lỗi trước mặt đối thủ của bạn

7. Cố ý mắc lỗi trước mặt đối thủ của bạn,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

Cố ý mắc lỗi trước mặt đối thủ trong cuộc trò chuyện để người đối thoại nhìn thấy nó. Hiển thị do dự và để anh ta sửa bạn. Đối thủ sẽ cảm thấy tự tin khi nhận ra rằng bạn cũng là một người và sẽ đối xử với sự lúng túng có thể có của mình với sự hiểu biết. Đó là nơi mà luật tương đồng hoạt động: bạn càng có điểm chung, bạn càng thường xuyên giao tiếp và trở nên gần gũi hơn.

8. Để ý đến các hành động khi đang ở cùng với nhau

8. Để ý đến các hành động khi đang ở cùng với nhau,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

70% thông tin quan trọng được chia sẻ trong khi ăn. Cử chỉ của họ vào thời điểm này phản ánh cảm xúc, cảm xúc, và sự thông cảm. Nếu người đối thoại đặt chén như thể đang xây dựng một bức tường, điều này cho thấy mong muốn tăng khoảng cách. Vai trò của cốc có thể được thay thế bởi bình hoa hoặc. Bạn có nhớ rằng khi bạn ngồi xuống bàn với bạn bè, bạn ngay lập tức loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết sang một bên để tạo ra một không gian mở để giao tiếp?

9. Xem đôi môi của người đối thoại, học cách thay đổi màu mắt.

9. Xem đôi môi của người đối thoại, học cách thay đổi màu mắt.,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

Mọi người chạm vào đôi môi của họ bằng ngón tay hoặc đồ vật của họ vì cảm thấy nhút nhát. Điều này sẽ xảy ra nếu bạn hỏi một câu hỏi không thoải mái hoặc đưa ra một chủ đề mà đối thoại sẽ muốn tránh. Xem các cử chỉ để phản ứng và sửa đổi hành vi của chính bạn trong thời gian này. 

Tìm hiểu để cung cấp các tín hiệu chính xác. Bạn có muốn được yêu bởi một ai đó? Mời họ ăn tối ở đâu đó với ánh sáng mờ hoặc nhìn họ với ánh nhìn tập trung, mắt tối hơn, gần như màu đen và bí ẩn, làm cho diện mạo của bạn trở nên đặc biệt hấp dẫn.

10. Nếu tình hình không trơn tru, hãy nhớ lại cảnh của một bộ phim.

10. Nếu tình hình không trơn tru, hãy nhớ lại cảnh của một bộ phim.,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

 

Hiện tượng này được gọi là luật của con đường đá. Nó xảy ra chỉ sau một loạt các trở ngại và mâu thuẫn nhưng những mối quan hệ này sẽ phát triển dần theo thời gian. Hiện tượng này đã trở nên phổ biến sau một bộ phim cliche nổi tiếng: ban đầu, các nhân vật có tính thù địch nhưng họ dần dần nhận ra đối phương rất đặc biệt. Sau đó, họ đối xử với nhau tốt hơn và trở thành những người bạn hay người yêu tốt nhất của nhau.

 

7 điều dễ khiến trẻ em trở thành tội phạm trong tương lai

Bài đăng -1 ngày trước 24/02/2018
By Nguyễn Văn Nam

Hành động tàn nhẫn với động vật, nghịch với lửa, thường xuyên vi phạm các quy tắc hay không biết hối lỗi là những dấu hiệu cho thấy trẻ em rất có nguy cơ trở thành tội phạm trong tương lai.

JM Macdonald, một nhà tâm lý học người Mỹ đã phân tích hành vi của khoảng 100 tên tội phạm để rút ra 7 dấu hiệu sau đây chứng minh rằng, nếu từ nhỏ, những đứa trẻ có dấu hiệu này thì lớn lên nguy cơ trở thành sát nhân máu lạnh, chuộng bạo lực thậm chí là phạm tội cao hơn những đứa trẻ bình thường khác. Các chuyên gia đã đưa ra những dấu hiệu tương đối rõ ràng, tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ thường không quan tâm và cho rằng chúng không phải là vấn đề.

phan biet kieu nguoi

Jeffrey Dahmer, một kẻ giết 15 sinh mạng, từ nhỏ anh ta đã khá bạo lực với động vật.

Sự tàn nhẫn với động vật nuôi là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ trẻ em có tính bạo lực trong người. Nếu bạn để ý thấy trẻ em hay kéo đuôi của con mèo hoặc kéo dây siết cổ con chó, lạm dụng sức mạnh của mình để có những hành vi ngược đãi động vật thì cha mẹ nên can thiệp ngay lập tức. 

Nếu không, về lâu dài, đây sẽ là cách mà những kẻ giết người hàng loạt trong tương lai thể hiện sự tức giận của họ. Họ thường giết những nạn nhân theo cách tương tự như khi làm hại động vật.

2. Có thói quen nghịch với lửa

Nếu một đứa trẻ thường xuyên nghịch với lửa, thì đây là một cách để chúng thể hiện sự tức giận và thách thức. Vì vậy, để tránh nguy hiểm và hình thành nên những thói quen không tốt, bạn nên chú ý đến con trẻ nhiều hơn, đừng để chúng tiếp xúc với những vật dụng dễ gây cháy nổ.

3. Tè dầm

loai nguoi

Nếu trẻ bị tè dầm nhưng ba mẹ, người thân, bạn bè thường hay trêu chọc, cười cợt thì trẻ sẽ hình thành tâm lý tức tối ẩn sâu bên trong. Nếu cha mẹ không có sự can thiệp kịp thời hoặc để trẻ bị nhạo báng, xúc phạm thì sẽ trở thành vết hằn sâu trong tâm lý của chúng. 

Andrei Chikatilo là kẻ sát nhân điên rồ nhất Liên bang Xô viết, trong quá khứ, ông ta bị mẹ mình đánh đập vì chứng tè dầm dẫn đến tâm lý muốn nhìn những đứa trẻ khác phải chịu đau đớn.

4. Thích phá luật lệ, vi phạm các quy tắc

ke sat nhan

Những đứa trẻ thường xuyên nói dối hoặc không thể tự mình tuân theo các quy tắc, cho dù hình phạt có nặng nề đến đâu thì chúng vẫn rất dễ trở thành tội phạm trong tương lai. Nhiều trẻ xem việc làm sai là niềm vui cho chúng, là cách để thể hiện bản thân "không sợ trời, không sợ đất". Chẳng hạn như việc một đứa trẻ ăn cắp đồ chơi không hẳn vì chúng cần nó, chúng chỉ cảm thấy vui vẻ với việc làm của mình.

5. Không biết hối lỗi

Trẻ em khi mắc lỗi nhưng không cảm thấy hối hận mà tỏ thái độ bình thường và còn xem đó là trò vui của mình cũng là một trong những dấu hiệu khiến chúng dễ trở thành tội phạm trong tương lai. Chúng nghĩ rằng, đó không phải do lỗi của bản thân mình hoặc bố mẹ chỉ đánh rồi thôi, không có gì phải sợ.

nhan tuong hoc ke sat nhan

Một người trở thành kẻ bắt nạt vì nhiều lý do: do muốn được chú ý, muốn thể hiện quyền lực,... Nhưng nếu con bạn làm điều đó chỉ vì thích và tận hưởng cảm giác làm đau người khác, rất có thể sẽ trở thành tội phạm trong tương lai.

7. Không biết sợ hãi

Con bạn không biết sợ hãi hoặc xúc động như những đứa trẻ khác. Trước một việc làm đáng sợ, gây ảnh hưởng hoặc làm đau đến người khác, trẻ em nếu không bị căng thẳng, chúng sẽ bình tĩnh hơn và không hề cảm thấy lo sợ khi làm những việc sai trái. 

Nhà tâm lý học Heather Irvin cho rằng: "Nếu trẻ em khóc trong 6 tháng đầu vì không ai chăm sóc, không ai cho ăn khi đói, không ai giúp khi cần, bộ não của trẻ sẽ ghi nhớ và nhận ra rằng cảm xúc này không thành vấn đề. Các cấu trúc não khác bắt đầu hình thành phản ứng dựa trên khái niệm này".

Nguồn: Brightside