GIỚI TRẺ HÃY HỌC CÁCH ĐẶT NỖ LỰC ĐÚNG CHỖ

GIỚI TRẺ HÃY HỌC CÁCH ĐẶT NỖ LỰC ĐÚNG CHỖ

Bài đăng ngày 22/03/2017
By Lan Anh

Trong cuộc sống, sự nỗ lực phấn đấu được xem là một trong những chìa khóa – động lực hướng ta đến tương lai tốt đẹp, vượt qua được khó khăn, thử thách. Dù bạn muốn làm bất cứ điều gì, việc nhỏ hoặc lớn, nỗ lực là yếu tố cần thiết hơn hết.

Để dễ hình dung hơn, chúng tôi xin gửi đến các bạn một mẩu chuyện, để khi nhìn vào đó chúng ta sẽ có được sự nhìn nhận tổng thể hơn về những công việc – sự lựa chọn hiện tại của mình là như thế nào.

Một người chủ tàu đã thuê những chuyên gia giỏi nhất vùng để về sửa con tàu bị hư của ông; thế nhưng tất cả họ đều không tìm ra được cách sửa chữa con tàu ấy.

Cho đến một hôm, người chủ tàu mời về một ông lão – nổi tiếng khắp vùng về tài sửa chữa tàu từ lúc còn rất nhỏ. Tất nhiên, với mức tiền công thật sự hậu hĩnh.

Cứ nghĩ ông lão không tìm ra được nguyên nhân, thế nhưng sau khi đi lòng vòng xem xét – ông nói mình đã biết cách chữa con tàu. Tiến đến thẳng vị trí cần sửa, ông dùng búa gõ hai cái vào chỗ đó – thật tuyệt vời là chiếc tàu đã có thể hoạt động lại được.

Lúc này, người chủ tàu hồ hởi, vui mừng cám ơn ông lão và hỏi số tiền công là bao nhiêu. Ông lão trả lời bình thản: mười nghìn đô la. Ông chủ tàu hết sức ngạc nhiên, tỏ vẻ không hài lòng, cớ sao ông lão lại hét giá cao như vậy!

Khi nhận được hóa đơn thanh toán, trong đó có ghi rõ:

Đập búa 2 cái: 2 USD

Tìm ra được vị trí cần đập: 9.998 USD

Sau khi đọc xong tờ hóa đơn, người chủ tàu mới hiểu ra sự việc – đưa đủ số tiền cho ông lão.

Bạn có biết, bài học đang nằm ở đâu không?

Số tiền ông lão nhận được đúng là không nhỏ nhưng thật sự xứng đáng với tài năng của ông. Ông có kinh nghiệm, có sự chín chắn, quan sát kỹ càng để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Điều này cho thấy, ông lão đã có sự nỗ lực không ngừng trong nhiều năm qua – đặt sự nỗ lực đó vào đúng chỗ. Cũng như việc tìm được đúng công việc mình yêu thích, theo đuổi nó một cách đúng nghĩa thì ắt chúng ta sẽ được thành công. Đừng vội nản chí, mọi việc rồi sẽ ổn – chỉ cần bạn đi đúng hướng cần đi!

- ST -

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên