NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ KHÔNG ĐƯỢC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẠY

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ KHÔNG ĐƯỢC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẠY

Bài đăng ngày 16/02/2017
By Lan Anh

Trường đại học dạy ta rất nhiều kiến thức chuyên môn, thậm chí có những kiến thức chúng ta không bao giờ có cơ hội vận dụng vào công việc. Tuy nhiên, một thực tế mà hầu hết các trường đại học ở Việt Nam đều mắc phải là bỏ qua kiến thức thực tế, trong khi chúng là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Sau đây là những kỹ năng làm việc thực tế cơ bản, mời các bạn cùng tham khảo.

Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng đàm phán và thương thuyết rất quan trọng, có giá trị trong cả công việc và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, hầu như chúng ta không thể tìm thấy kỹ năng này ở trường đại học hay các khóa học kinh doanh.

Trong kinh doanh, bạn phải đàm phán về rất nhiều vấn đề, như: tỷ lệ phần trăm, giá cả, phúc lợi nhân viên, thăng chức… Tất cả những người thành công và có quyền lực đều là những người nắm đàm phán và biến chúng thành nghệ thuật.

Viết súc tích

Đây cũng là một trong những kỹ năng hỗ trợ đắc lực trong công việc và điều đáng  buồn là nó cũng bị bỏ quên trong các khóa học. Viết súc tích có thể giúp bạn thể hiện quan điểm nhanh chóng và hiệu quả, trái ngược hoàn toàn với các bài luận dài dòng ở các trường đại học vẫn hay dạy. Những người làm kinh doanh thường rất bận rộn, họ không có thời gian để đọc những bài luận dài dòng văn tự. Vì thế, muốn thành công bạn hãy rút gọn ý tưởng của mình, chỉ trình bày những thông tin quan trọng và đừng quên sắp xếp thứ tự ưu tiên giữa chúng.

Xây dựng mạng lưới các mối quan hệ một cách có chiến lược

Những người thành công trong kinh doanh luôn là những người nắm bắt được sức mạnh của các mối quan hệ, vì thế họ luôn có cách xây dựng các mối quan hệ của họ một cách có chiến lược. Vì thế, bạn nên xây dựng và duy trì tốt các mối quan hệ có giá trị vì họ có thể giúp ích rất nhiều cho nghề nghiệp của bạn.

- st -

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên