NHỮNG VIỆC NÀO BẠN KHÔNG NÊN CỐ GẮNG LÀM ĐẾN CÙNG?

NHỮNG VIỆC NÀO BẠN KHÔNG NÊN CỐ GẮNG LÀM ĐẾN CÙNG?

Bài đăng ngày 21/03/2017
By Lan Anh

Kiên trì và nỗ lực theo đuổi mục tiêu vẫn là phương pháp tốt nhất để đạt được những gì mình muốn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải khôn ngoan và đủ sáng suốt để chấp nhận những gì đang có vì có muốn thay đổi cũng không thể. Sau đây là những việc bạn không nên cố gắng thay đổi.

1. Không phải ai cũng sẽ thích bạn

Nghe có vẻ phũ phàng nhưng đó lại là sự thật. Việc bạn cố gắng thay đổi bản thân để người khác thích mình không khác gì bạn đang đánh mất bản thân, đeo chiếc mặt nạ khác lên người và trở thành người khác.

Thay vì cố gắng thay đổi, bạn hãy để cho người khác thấy được con người thật của bạn, khi đó bạn bè hay đồng nghiệp sẽ quý mến chính bạn. Vì vậy, hãy cứ là chính mình chứ không là bất cứ ai khác vì bạn không cần sự chấp thuận của cả thế giới.

2. Luôn giữ cảm giác tội lỗi bên mình

Cảm thấy tội lỗi sẽ không làm cho sự việc tốt hơn mà nó chỉ giữ chân chúng ta, ngăn cản ta tiến về phía trước. Thay vào đó, chúng ta nên thừa nhận sai lầm của mình và học hỏi, rút kinh nghiệm từ đó vì chính nhờ những sai lầm đó chúng ta mới phát triển được.

3. Bạn không phải là bất tử

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đặt công việc lên hàng đầu, chúng ta luôn có tư tưởng thành công và muốn thành công hơn nữa. Mãi trong cái vòng luẩn quẩn ấy mà quên mất rằng cơ thể chúng ta đang dần già đi, chúng ta cần dành thời gian nghỉ ngơi và bên cạnh những người thân yêu.

Bạn cần phải hiểu rằng bạn không thể nào tồn tại mãi mãi, việc sớm nhận ra sự thật này và đối mặt với nó sẽ giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bạn sẽ dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn và cũng đừng quên chăm sóc thể chất tâm hồn nhé.

4. Chỉ nên cạnh tranh với chính bản thân mình

So sánh những gì mình có với sự thành công của người khác sẽ khiến bạn nhanh chóng đánh mất bản thân mình. Hãy nhớ rằng, bạn là một cá thể duy nhất và chẳng cần cạnh tranh với ai cả, chỉ cần ganh đua với chính bản thân mình là đủ rồi. Cuộc sống của người khác không liên quan đến bạn, điều duy nhất bạn cần quan tâm là làm sao để việc hôm nay bạn làm tốt hơn ngày hôm qua và tất nhiên ngày mai sẽ đạt được kết quả khả quan hơn nữa.

5. Bạn chịu trách nhiệm cho cách mà bạn cảm nhận

Chúng ta không có quyền kiểm soát suy nghĩ của người khác và chúng ta cũng không nên để chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Học cách không để cho phản ứng của người khác ảnh hưởng đến bản thân sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được năng lượng để tập trung công việc.

- ST -

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên