SAU GIỜ LÀM VIỆC, NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG THƯỜNG LÀM GÌ?

SAU GIỜ LÀM VIỆC, NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG THƯỜNG LÀM GÌ?

Bài đăng ngày 20/02/2017
By Lan Anh

Sau giờ làm việc, những người thành công thường làm gì?

Những người giàu, thành đạt luôn cho bạn cảm giác ngưỡng mộ và bạn luôn ao ước có được cuộc sống giống họ. Bạn luôn thắc mắc và tự hỏi họ có bí quyết gì khiến họ luôn trở nên tỏa sáng. Đôi khi, sự thành công đến khi những thói quen tưởng chừng rất nhỏ nhặt, thành công không đến với bạn trong một giây, một phút mà đó là cả quá trình học hỏi và tích lũy. Hãy cùng tìm hiểu những thói quen giúp bạn dễ dàng thành công của những người giàu có nhé.

1. Đọc sách

Sách luôn là liều thuốc giúp con người thư thái và làm dịu những căng thẳng trong suốt ngày dài làm việc. Bên cạnh đó, đây cũng là một công cụ giúp bạn nâng cao kiến thức của bản thân, do đó bạn nên tạo cho mình thói quen đọc sách sau giờ làm việc để giảm stress và tăng cường trí nhớ.

2. Xa rời những thiết bị điện tử và mạng xã hội

8 tiếng ở công ty với máy tính, giấy tờ đã khiến bạn đủ mệt mỏi. Do đó, sau khi kết thúc giờ làm việc, bạn nên rời xa những thiết bị điện tử, mạng internet và dành thời gian cho những việc làm bổ ích hơn. Hãy để thời gian thư giãn tuyệt đối, đừng tham công tiếc việc mà tự làm hại sức khỏe và tinh thần của bản thân.

3. Tập thể dục

Tập thể dục sẽ khiến tinh thần bạn cảm thấy thoải mái hơn, cơ thể khoan khoái và nạp thêm năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo. Vậy nên, dù bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên dành chút thời gian để tập thể dục và rèn luyện sức khỏe cho bản thân.

4. Dành thời gian cho bạn bè và người thân

Công việc chiếm hầu hết quỹ thời gian của bạn, hầu như bạn không còn thời gian dành cho bạn bè, người thân. Bạn hãy cố gắng giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống, hãy cố gắng giữ mối quan hệ tốt đẹp với bạn, mở rộng những mối quan hệ khác để quên đi những mệt mỏi trong công việc và có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực hơn.

5. Chuẩn bị cho ngày làm việc mới

Bạn hãy dành vài phút cho việc chuẩn bị tài liệu, quần áo cho ngày làm việc tiếp theo. Việc này không những khiến bạn tự tin để bắt đầu ngày làm việc mới mà còn giúp bạn không vội vàng và sẵn sàng đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Những thói quen trên vô cùng đơn giản và bạn có thể rèn luyện dễ dàng, hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ bé, bạn sẽ thấy thói quen không còn quá xa tầm tay mình.

- ST -

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên