11 bộ phim hay truyền động lực cho bạn

11 bộ phim hay truyền động lực cho bạn

Bài đăng ngày 15/02/2017
By Nguyễn Văn Nam

Những bộ phim sau đây có thể giúp bạn có động lực và truyền cảm hứng trong cuộc sống, những nhân vật có thật trong cuộc sống - những người không bao giờ bỏ cuộc và lập nên những kỳ tích trong cuộc sống đầy khó khăn.

1. Về với thiên nhiênInto the Wild

về với thiên nhiên

Bộ phim kể về câu chuyện của sinh viên loại ưu và vận động viên Christopher McCandless - người từ bỏ cuộc sống thông thường bằng cách hủy bỏ những thông tin cá nhân và tặng hết số tiền tiết kiệm 24.000 USD cho tổ chức từ thiện, rồi sau đó thực hiện hành trình đến Alaska để đắm mình vào cuộc sống ở nơi hoang dã. Trên đường đi, Christopher gặp một chuỗi các sự việc đã tô điểm thêm cuộc đời của mình. 

2. Facing the giants winthin (Đối mặt với những gã khổng lồ)

Facing the giants winthin (Đối mặt với những gã khổng lồ)

Những trận chiến cuộc đời không phải lúc nào cũng thuộc về những kẻ mạnh, nhưng sớm muộn thì người chiến thắng là người nghĩ rằng mình có thể. Bộ phim truyền động lực mạnh mẽ cho người xem về tinh thần làm việc, niềm tin vào cuộc sống.

3. Nhà tù Shawshank 

The Shawshank Redemption

Bộ phim nói về sức mạnh của hi vọng và tình bạn có thể giúp con người ta vượt qua bất cứ trở ngại trong cuộc sống.

4. The Pursuit of Happiness (Theo đuổi hạnh phúc)

The Pursuit of Happiness (Theo đuổi hạnh phúc)

NỖ LỰC PHI THƯỜNG CỦA MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG!

Một bộ phim xuất sắc nhất của Will Smith, kể về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của những con người nằm bên lề xã hội Mỹ hiện đại. Nhân vật chính là một người đàn ông thất nghiệp, không nhà cửa và phải chăm lo cho cậu con trai bé nhỏ của mình. Nhưng bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, vật lộn với những khó khăn trong cuộc sống, hai người – một già, một trẻ cuối cùng đã tìm được hạnh phúc.

5.  3 Idiots 2010 (Ba Chàng Ngốc)

3 Idiots 2010 (Ba Chàng Ngốc)

Một bộ phim hài hước của Ấn Độ, một phiên bản hoàn toàn khác của Hollywood. ❝Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.❞

6. Likes Star on Earth (Cậu bé đặc biệt)

Likes Star on Earth (Cậu bé đặc biệt)

❝Tất cả những đứa trẻ đều có tài năng nhưng nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây thì cả đời nó sẽ tin mình vô dụng.❞

Một bộ phim Ấn, kể về một cậu bé 8 tuổi tên Ishaan. Mặc dù cậu bé rất giỏi vẽ, nhưng thành tích học tập thấp kém của cậu kiến ba mẹ cậu phải gửi Ishaan vào trường nội trú. Gần như rơi vào tình trạng tự kỷ do phải xa gia đình, sống trong sự kỳ thị của mọi người thì Ishaan gặp người thầy giáo của mình, thầy đã giúp Ishaan đã trở lại với đam mê vẽ và cha mẹ cũng nhận ra được tài năng của cậu và ủng hộ cậu.

7. English Vinglish (Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ)

English Vinglish (Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ)

Bộ phim là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai vẫn đang lang thang đi tìm động lực học tiếng Anh.

8. Top Secret (Thiếu Niên Bạc Tỷ)

Top Secret (Thiếu Niên Bạc Tỷ)

Một bộ phim điện ảnh chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, khởi nghiệp. Bộ phim kể về câu chuyện của cậu bé tên Top, nghiền game online nhưng lại là một người có nghị lực, dám nghĩ dám làm. Top khởi nghiệp và trở thành đại gia nhí của doanh nghiệp sản xuất rong biển. Năm 23 tuổi, Top trả hết món nợ tương đương 24 tỷ VNĐ cho gia đình và trở thành tỷ phú thiếu niên.

9. Rocky

rocky

Bộ phim từng được đề cử 10 giải Oscar này mặc dù sản xuất từ năm 1976 nhưng vẫn còn nguyên sức hấp dẫn cho đến hiện tại. Sylvester Stallone vừa là người viết kịch bản vừa thủ vai chính. Trong cuộc sống, Sylvester Stallone cũng là một tấm gương cho sự vươn lên từ khó khăn để thực hiện thành công ước mơ, tiểu sử của anh được nhiều tác giả viện dẫn cho sách của mình (đặc biệt là thể loại sách làm giàu).

10. The Internship (Thực Tập Sinh)

The Internship (Thực Tập Sinh)

Bộ phim vén tầm màn bí mật về thế giới công nghệ ở bên trong Google, nó sẽ đưa bạn tới một không gian làm việc vô vùng độc đáo mà có thể bạn chưa từng tưởng tượng ra. Sự lựa chọn làm tươi mới sắc màu cho cuộc sống của bạn!

11. The Social Network (Mạng Xã Hội)

The Social Network 2010 (Mạng Xã Hội)

Bộ phim kể về câu chuyện của một thanh niên tốt nghiệp ĐH Harvard, mới ngoài 20 tuổi đã trở thành tỷ phú – Mark Zuckerberg, nhà sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 500 triệu thành viên. Facebook vẫn đang là cơn sốt, một hiện tượng của thế kỷ 21

 

 

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên