Tony Dzung - 4 tư duy sai lầm các doanh nghiệp khởi nghiệp thường mắc phải

Tony Dzung - 4 tư duy sai lầm các doanh nghiệp khởi nghiệp thường mắc phải

Bài đăng ngày 14/05/2019
By Thúy Hằng

Khởi nghiệp chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với các doanh nghiệp. Vốn số vốn hạn hẹp, nguồn nhân lực non trẻ và chưa có quá nhiều kinh nghiệm lãnh đạo là những yếu tố được cho rằng “yếu điểm” của doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên đó chỉ là các yếu tố chủ quan, yếu tố khách quan khiến doanh nghiệp “vấp ngã” ngay từ ngày đầu do 4 cách tư duy sai lầm sau.

1. Đầu tư dàn trải mà không quan tâm đến “Insight” khách hàng
 

Một trong những bài học đắt giá của các doanh nghiệp khởi nghiệp là quá chú tâm vào xây dựng một bộ máy công ty hoàn tráng mà không để ý đến mục tiêu khách hàng của mình là gì? Các công ty startup thường có xu hướng làm thế nào để phát triển nhanh nhất, họ đi nhanh như tên lửa. Họ cố gắng xây dựng cho công ty của mình một sản phẩm hoặc dịch vụ hàng đầu, cố gắng tập trung thu hút nguồn nhân lực giỏi nhất và thiết kế tài liệu marketing và trang web thật độc đáo.

Nhưng họ quên mất đi một điều rằng, họ làm những cái đó cho ai, liệu rằng khách hàng của họ đang có những nhu cầu sản phẩm đó hay không. Và một điều dễ hiểu, tất cả những khách hàng mà họ nghĩ sẽ đến gõ cửa công ty của họ đều không đến. Bởi những sản phẩm họ làm ra khách hàng không có nhu cầu sử dụng.

Bài học rút ra cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đó là thay vì tập trung đầu tư quá nhiều những thứ đáng lẽ phải làm sau thì bạn nên tìm hiểu tâm lý, nhu cầu khách hàng trước tiên. Tất cả những điều bạn cần làm đó là, tìm thấy xu hướng thị trường, tìm thấy nhu cầu của khách hàng, xác định được mục tiêu khách hàng với đưa ra một sản phẩm có giá cả hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo được lợi nhuận của công ty.

tony-dzung-4-tu-duy-sai-lam-cac-doanh-nghiep-khoi-nghiep-thuong-mac-phai

Hãy đặt ra 3 câu hỏi Who, What, How: “Who” ai sẽ là khách hàng mục tiêu của bạn, “What” họ cần cái gì từ doanh nghiệp của bạn, How doanh nghiệp của bạn sẽ làm cách nào để cung cấp cho họ những thứ họ cần. Và đặt biệt quan trọng hơn cả hãy đi tìm câu trả lời Vì sao họ họ không mua hàng của bạn thay vì thất vọng họ không mua hàng. Từ những dữ liệu tổng hợp được từ những nghiên cứu thị trường, bạn sẽ có hướng đi đúng đắn nhất cho doanh nghiệp.

2. Coi thường những chi tiết nhỏ
 

Một nguyên do dẫn đến thất bại của các doanh nghiệp khởi nghiệp chính là họ chỉ tập trung vào mục tiêu lớn của họ mà không để ý những chi tiết nhỏ như: nguồn lực, vốn, sản phẩm,… Bạn nên biết rằng các doanh nghiệp thành công thường yêu thích những chi tiết nhỏ và họ sẽ giải quyết các vấn đề phức tạp bằng cách tách nhỏ chúng ra. Bằng cách đó, họ sẽ nhìn thấy một cách rõ ràng bộ phận nào của họ đang gặp vấn đề để đưa ra những giải pháp khắc phục ngay lập tức.

Lời khuyên cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, trong thời gian đầu hãy vẽ ra một chiến dịch ngắn hạn. Bạn chỉ cần tập trung vào làm thế nào để bán được hàng nhanh nhất, hiệu quả nhất bằng việc hãy chăm chỉ tìm kiếm những khách hàng mới, những khách hàng tiềm năng và tạo dựng, xây dựng và duy trì mối quan hệ đó với họ.

Để làm được điều đó, bạn hãy bán hàng bằng cả “cái tâm” để lợi ích của khách hàng chính là lợi nhuận mang lại cho bạn. Một quá trình bán hàng suôn sẻ chính là sự vận hành trơn tru nhất của bộ máy công ty. Doanh nhân cần đưa ra một quy trình bán hàng phù hợp để mang lại danh sách hàng lớn cho công ty, giúp công ty đứng vững được trong thời gian đầu tiên và là cơ sở để phát triển trong tương lai.

3. Không muốn thuê những nhân viên thông minh hơn mình
 

“Không muốn thuê những nhân viên thông minh hơn mình” đó chính là cách lãnh đạo được cho là sai lầm nhưng không ai dám nói ra và phớt lờ nó. Bởi thông thường những người lãnh đạo họ thường có cái tôi quá lớn, họ là người hướng ngoại và họ muốn họ phải là người đứng đầu tại nơi họ làm việc. Trong suy nghĩ của họ, họ vẫn quan điểm sẽ thuê những nhân viên giỏi, những nhân viên tài năng nhưng không bằng họ để không đe dọa đến vị trí của họ.

tony-dzung-4-tu-duy-sai-lam-cac-doanh-nghiep-khoi-nghiep-thuong-mac-phai

Những doanh nhân thành công họ có suy nghĩ ngược lại. Xung quanh họ luôn là những người tài giỏi và thậm chí là giỏi hơn cả họ. Những nhân viên đó sẽ cùng đồng hành với họ trong các dự án và dám thách thức lẫn nhau để thúc đẩy sự tiến bộ chung. Những người lãnh đạo ấy, họ cực kỳ “biết điều” họ biết được điểm mạnh và điểm yếu của chính mình và không ngần ngại trau dồi những thứ người khác đã biết mà bản thân họ chưa biết. Chính vì vậy, nếu muốn doanh nghiệp của bạn phát triển thì đừng ngần ngại thử thách bản thân mình bằng cách “kéo chân” những nhân tài về với công ty của mình.

4. Ám ảnh bởi nỗi sợ thất bại và quên mất phải chăm sóc bản thân
 

Nỗi sợ thất bại là điều hầu hết cả doanh nhân đều phải trải qua. Trong thời gian doanh nghiệp khởi nghiệp, bạn sẽ luôn ám ảnh bởi câu hỏi: “Liệu mình có thành công hay không?” “Mình sẽ thất bại trong khoảng thời gian bao lâu nữa?”. Đó là một tâm lý hết sức bình thường và nó chỉ là một “cú hích” nhẹ để bạn vượt qua mà thôi.

Tuy vậy, đừng vì lo lắng và ám ảnh công việc quá mà không quan tâm lo lắng chăm sóc cho sức khỏe của mình. Nên nhớ rằng, quá trình khởi nghiệp bạn sẽ phải đối mặt với một núi các công việc nếu bạn không giải quyết bạn sẽ “sấp mặt” nhưng nếu bạn làm việc quá sức để giải quyết nó bạn sẽ ngã quỵ và thời gian đứng dậy sau đó là rất lâu.

Trên truyền thông vẫn đưa tin, những doanh nhân thành công chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm và làm việc 80 giờ 1 tuần trong vòng nhiều năm để thành công. Điều đó là có thật nhưng thực tế khoa học đã chứng minh làm việc quá sức không mang lại hiệu quả cao và khiến cơ thể suy nhược trầm trọng.

Hãy cân bằng thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Khi bạn có chế độ sinh hoạt điều độ, bạn sẽ có thể vượt qua được căng thẳng, mệt mỏi và nỗi sợ vô hình cứ ám ảnh bạn.

 

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên