Tỉnh ngộ nhờ 10 câu nói thâm sâu: Đọc mà thấm thía từng câu từng chữ

Tỉnh ngộ nhờ 10 câu nói thâm sâu: Đọc mà thấm thía từng câu từng chữ

Bài đăng ngày 29/07/2019
By Thúy Hằng

Nếu bạn sinh ra đã ở vạch đích hay đã ngậm thìa vàng thì đó quả thực là sự may mắn mà cuộc đời đã ưu ái trao tặng cho bạn. Nhưng nếu bạn chỉ là người bình thường muốn vươn lên để có một cuộc sống tốt đẹp hơn thì hãy cứ “va đập” với cuộc đời thật nhiều để mạnh mẽ, trưởng thành. 10 câu nói thâm sâu dưới đây, đọc và ngẫm sẽ khiến bạn ngộ ra được nhiều điều.

1. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?
 

2. Từ tầng 80 nhìn xuống sẽ toàn là cảnh đẹp. Nhưng khi bạn nhìn từ tầng 2 xuống, sẽ chỉ thấy toàn là rác. Tương tự như vậy, khi con người không có trình độ cao, thứ họ nhìn thấy sẽ toàn là vấn đề, khi không có nhận thức sâu rộng, họ sẽ chỉ nhìn thấy những thứ vặt vãnh.
 

3. Tín nhiệm giống như một tờ giấy, một khi đã nhàu rồi, cho dù ra sức vuốt phẳng cũng không thể khôi phục lại được trạng thái ban đầu. Vì thế, đừng bao giờ lừa gạt người khác, vì người bạn có thể lừa được đều là người đã tin tưởng bạn.
 

4. Có những lúc, không phải người khác không để ý đến bạn mà vì bạn đã quá xem trọng họ. Thứ mà một người quá chú ý lưu tâm đến sẽ là thứ có thể khiến anh ta tự ti nhất.
 

5. Bạn có làm tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người khen ngợi. Vì thế, không cần để mình rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.
 

6. Kiến thức càng rộng, so đo càng ít, trải nghiệm càng nhiều, oán trách càng ít.
 

7. Về sau chúng ta sẽ hiểu, phải kiếm được số tiền đủ khiến bản thân an tâm mới có thể sống một cuộc đời đơn giản, thoải mái và tự do, mới có thể khiến bản thân sống tự tin.

Vì thế, khi đang ở tuổi phấn đấu, hãy bỏ nhiều thời gian ra để nỗ lực kiếm tiền, đừng ngồi đó mà cành cao, cho rằng mình phải thế nọ, phải thế kia.
 

8. Có nhiều khi trong cuộc sống hằng ngày, cần oán trách vẫn phải oán trách, nên mắng vẫn mắng, nên khóc vẫn khóc, dù sao thì khi trong lòng không vui, đạo lý gì đi chăng nữa cũng không có thể giải tỏa được.
 

9. Khi trong cuộc sống xuất hiện việc không như ý, đừng mang tâm lý bất mãn, oán hận ngút trời, cũng không cần giữ mãi trong lòng, gục ngã không thể đứng lên được.

Dù là phúc hay họa cũng đều phải đối mặt, là tốt hay xấu thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Giận dữ chính là cách chúng ta lấy sai lầm của người khác để trừng phạt chính mình.
 

10. Người mà trong mắt họ không có bạn, bạn hà tất phải nghĩ đến họ? Người không dành tình cảm cho bạn, bạn hà tất phải khổ sở dành tình cảm sâu đậm cho người ta?

Nhưng có một điều cần phải nhớ, tuyệt đối không được vì cảm giác mới mẻ mà vứt bỏ người luôn luôn ở bên cạnh mình.

 

Nguồn: CafeF

 

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên