Tony Dzung - Lãnh đạo tinh tế phải nhận diện được 7 kiểu nhân viên sau

Tony Dzung - Lãnh đạo tinh tế phải nhận diện được 7 kiểu nhân viên sau

Bài đăng ngày 18/05/2019
By Thúy Hằng

Công sở vốn là một xã hội thu nhỏ với đa dạng kiểu người, đa dạng tính cách và không ai khác người lãnh đạo phải là người đứng ra quản lý “xã hội” của mình. Với 7 kiểu nhân viên sau, lãnh đạo tinh tế sẽ phải có những cách “trị” khác nhau.

1. Người nịnh bợ
 

Người nịnh bợ là một trong những kiểu nhân viên được đưa vào danh sách bị ghét nhất. Đối với những người này thường thường họ không phải là người có tài năng và giỏi giang cho nên đành dùng mồm miệng đỡ chân tay. Nhà lãnh đạo là người có quyền lực nhất công ty, mọi quyết định đều phải qua sếp nên bất kể nhân viên nào cũng muốn giữ hình ảnh nhất định trong lòng sếp. Không vì thế mà thói nịnh bợ được “lên ngôi”. Ai cũng muốn có những lời khen nhưng “mật ngọt thì chết ruồi”, đừng làm lố quá nơi công sở nếu bạn không muốn “chơi một mình”.

Đa phần những người nịnh bợ họ đều không có chứng kiến cá nhân, họ cảm thấy bên nào có lợi cho họ thì họ ủng hộ theo còn không thì họ sẽ im lặng bỏ qua. Cho nên, trong các cuộc đóng góp và xây dựng ý kiến, công ty không mong chờ gì những phản hồi từ họ.

2. Người ưa chỉ trích
 

Một kiểu nhân viên không thể không nhắc tới trong công ty đó là người ưa chỉ trích. Kiểu người này được ví như “quả táo thối” nếu không vứt bỏ ngay lập tức sẽ lây lan sang những “quả táo tươi ngon” khác. Đối với những nhân viên chỉ ưa chỉ trích, họ sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng với bất cứ thứ gì mà công ty dành cho họ. Kiểu người này được phân loại vào nhóm bất mãn, có lẽ vì họ không được công nhận, không được khen thưởng, không được thăng tiến như họ mong muốn.  Với những kiểu người này họ chỉ muốn kết thân với những nhân viên mới để chỉ bảo những “góc khuất” họ cảm thấy khó chịu nơi công sở.

3. Người thực tế
 

Đối lập với kiểu nhân viên thích nịnh bợ là kiểu nhân viên thực tế. Nếu là người lãnh đạo tinh tế, bạn phải nhìn ra được những con người này và tìm mọi cách để ‘níu giữ” họ lại với công ty. Kiểu nhân viên thực tế sẽ không ngại đưa ra những ý kiến đóng góp xây dựng tích cực hoặc tiêu cực để tương tác với các nhà lãnh đạo. Nếu ý kiến của họ là đồng ý với các quyết định thì họ sẽ là người ủng hộ quyết định của lãnh đạo 100%. Và nếu họ không đồng ý họ sẽ nói một cách thẳng thắn và đầy thuyết phục suy nghĩ của họ để thách thức lãnh đạo đưa ra những lựa chọn thay thế tốt hơn.

tony-dzung-lanh-dao-tinh-te-phai-nhan-dien-duoc-7-kieu-nhan-vien-sau

4. Người phản bội
 

Đây là kiểu nhân viên khó nhận diện nhất bởi họ thường sẽ âm thầm chống đối trong im lặng và trong lòng luôn chứa đựng những toan tính. Kẻ phản bội sẽ ở lại công ty để nhằm phá hoại mục tiêu của công ty. Họ rất có thể là những nhân viên do công ty đối thủ cài vào để lấy thông tin cũng rất có thể do bất mãn với những chính sách của công ty mà họ tìm đến công ty khác làm việc và tiết lộ bí mật của công ty cũ. Họ được ví như một diễn viên tài ba và rất khó để phát hiện ra họ.

5. Người trung thành
 

Đối lập trong một công ty sẽ có kẻ phản bội và người trung thành. Về cơ bản biểu hiện của 2 kiểu nhân viên này cơ bản là rất giống nhau nhưng lãnh đạo tinh tế vẫn có thể nhìn nhận được ra họ. Đối với người trung thành họ luôn làm việc bằng nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm. Họ làm việc không phải vì mục tiêu tiền thưởng hay tăng lương mà họ làm việc bằng tình yêu nghề thực sự. Người trung thành sẽ luôn cảm thấy hài lòng với mọi thứ công ty dành cho họ và làm việc hiệu quả, gắn bó lâu dài. Họ sẽ nỗ lực để gặt hái thành công bằng cách tích cực đóng góp những ý kiến có lợi cho công ty.

6. Khán giả
 

Đây là kiểu nhân viên “trung lập” họ sẽ không theo phe ai cả cũng không đứng về phía ai. Học chỉ đóng vai trò là một khán giả quan sát mọi chuyện. Họ chỉ làm việc cho hết trách nhiệm và nhận đúng số lương theo mức độ làm việc mà không có một suy nghĩ nào khác. Đối với kiểu nhân viên này họ cũng rất ít khi tham gia các hoạt động của công ty. Họ dè chừng với tất cả mọi người và luôn cố gắng chỉ là một nhân vật mờ nhạt không bị mang ra bàn tán. Cuộc sống của những kiểu nhân viên này thường khá là bình lặng và ít những tai tiếng.

tony-dzung-lanh-dao-tinh-te-phai-nhan-dien-duoc-7-kieu-nhan-vien-sau

7. Người cơ hội
 

Kiểu nhân viên cơ hội là được nằm trong danh sách những đối tượng dễ bị mua chuộc nhất. Họ sẽ nhanh nhạy nắm bắt những cơ hội mang lại lợi ích cho mình. Họ muốn gần gũi với những ai có quyền lực và sự trung thành của họ chỉ dành cho những người ở đỉnh cao nhất và có thể che chở cho họ. Đối với những kiểu nhân viên này rất dễ để nhận ra, khi có bất cứ  ai chuẩn bị thăng chức họ sẽ bằng mọi cách gần gũi và kết thân. Đối với kiểu người này hội tụ thêm cả 2 tính cách: thích nịnh bợ, phản bội.

Chốn công sở là nơi hội tự đa dạng các kiểu người, nó như một xã hội thu nhỏ và lãnh đạo phải quản lý chính cái xã hội của mình. Hãy là một nhà lãnh đạo tinh tế để nhìn nhận ra các kiểu người phổ biến trên và đưa ra những quyết định phù hợp “giữ chân” họ hay để họ ra đi.

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên