Tony Dzung - Thành công của nhà lãnh đạo gói gọn trong 3 điều sau

Tony Dzung - Thành công của nhà lãnh đạo gói gọn trong 3 điều sau

Bài đăng ngày 13/05/2019
By Thúy Hằng

Thành công của nhà lãnh đạo thường được cho rằng là số tiền họ kiếm ra, là danh tiếng họ tạo dựng cho một doanh nghiệp họ làm chủ. Nhiều người cho rằng mục tiêu của một nhà quản lý là tạo ra những người đi theo mình còn mục tiêu của người lãnh đạo là khả năng tạo ra các nhà lãnh đạo khác. Đã là lãnh đạo ai cũng mong muốn bản thân phải thật thành công, 3 chữ P dưới đây chính là mật mã cho sự thành công đấy.

1. Passion – Niềm đam mê
 

Người ta vẫn thường nói: “Nếu không có niềm đam mê, thế giới này sẽ không có các thành tựu lớn, không có các phát minh vĩ đại và không có các tác phẩm kiệt xuất”. Niềm đam mê của một con người có sức mạnh vô cũng lớn, nó có khả năng tạo ra những thứ không tưởng thành hiện thực.

Làm việc bằng tất cả sự đam mê sẽ giúp nhà lãnh đạo nhanh đến đích một cách khó tin. Niềm đam mê giống như một chiếc tên lửa đưa chúng ta đến mục tiêu cuối cùng một cách nhanh nhất. Không có đam mê chúng ta chỉ làm việc với nó như một việc ép buộc, khoán làm và kết quả muốn ra sao thì ra.

Một ví dụ thực tế, Steve Jobs có niềm đam mê bất tận với thế giới công nghệ, vì thế đằng sau mỗi sản phẩm của Apple, ông luôn tạo ra một câu chuyện, truyền đi một cảm hứng đến với người tiêu dùng.

Hay nói như Howard Schultz, CEO của Starbucks: “Khi bạn có một mục tiêu nhất quán và cam kết thực hiện nó, mọi thứ đều có thể.”

Xem thêm: Tony dzung - “Không đổ lỗi, không lý do”: xin lỗi làm sao khiến cấp

tony-dzung-thanh-cong-cua-nha-lanh-dao-goi-gon-trong-3-dieu-sau

2. Persistence – Sự kiên trì
 

Nhà lãnh đạo phải là hiểu rõ nhất và biết rõ nhất không có thành công nào là dễ dàng. “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đẫm những mũi gai.” Thành công của nhà lãnh đạo chỉ đến với khi họ thật sự nỗ lực thật sự cố gắng, sự cố gắng ở đây là không ngừng nghỉ, không bỏ cuộc giữa chừng.

Bản năng của nhà lãnh đạo thành công là không bao giờ từ bỏ công việc và đam mê của chính mình. Đứng trước một khó khăn thách thức, thay vì tuyệt vọng và muốn dừng lại họ sẽ nhất định phải tìm ra hướng giải quyết.

tony-dzung-thanh-cong-cua-nha-lanh-dao-goi-gon-trong-3-dieu-sau

Một ví dụ cụ thể để minh chứng cho sự kiên trì sẽ dẫn đến thành công là Walt Disney, ông được biết tới là một trong những tài năng vĩ đại nhất của ngành sáng tạo thế kỷ 20 với 4 nhân vật hoạt hình không ai là không biết đến: chuột Mickey xuất hiện lần đầu tiên trong tập phim hoạt hình "Steamboat Willie" ở New York, Minnie - cô bạn gái dễ thương của Mickey, chú vịt Donald và cô bạn Daisy xinh đẹp - bạn thân của chuột Minnie. Chẳng mấy ai biết rằng, Walt Disney đã từng bị một tờ báo đuổi việc vì lý do thiếu sáng tạo. Tuy nhiên, không nhụt chí, Walt Disney tự thành lập công ty hoạt hình đầu tiên với tên gọi  Laugh-O-Gram Films. Ông đã thu về những 15.000 đô la Mỹ cho thương vụ này nhưng lại bị buộc đóng cửa Laugh-O-Gram, do đánh mất một đối tác phân phối quan trọng. Tuyệt vọng và trắng tay nhưng Disney vẫn tìm đến kinh đô điện ảnh Hollywood, nhiều lần thất bại và nhận chỉ trích nhưng Disney đã cố gắng kiên trì và nâng tầm điện ảnh lên tầm cao mới.

3. Panache – Sự tự tin
 

Sự tự tin là điều kiện cần phải có cho bất cứ thành công của nhà lãnh đạo nào . Tuy nhiên, sự tự tin ấy không phải ngẫu nhiên mà có. Muốn có được sự tự tin, nhà lãnh đạo phải trang bị cho mình những kiến thức sâu rộng, học học và tích lũy nó mỗi ngày và liên tục. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn chẳng hiểu gì về một vấn đề liệu bạn có đủ tự tin để đứng thuyết trình giữa đám đông hay đủ tự tin để nói chuyện với những người khác cùng chuyên môn.

Xem thêm: Tony Dzung - Những lời xin lỗi kinh điển cứu nguy cả một đế chế tỷ đô

tony-dzung-thanh-cong-cua-nha-lanh-dao-goi-gon-trong-3-dieu-sau

Sự tự tin còn giúp bản thân người lãnh đạo cảm thấy vững tin với bất kỳ quyết định nào được đưa ra của mình. Trong tâm thế của họ, họ luôn tin tưởng rằng bản thân mình có thể làm được và bản thân mình sẽ nhanh chóng thành công dù có khó khăn hay thử thách nào thì mình sẽ vượt qua.

Muốn có được sự tự tin hãy cố gắng học học và tích lũy mỗi ngày. Nói như ca sĩ, nhạc sĩ Anh Khalid: “Tính cách tích cực, sự tự tin và kiên trì là chìa khóa trong cuộc sống, vì vậy đừng bao giờ từ bỏ chính mình nếu bạn sở hữu những đức tính trên".

Nếu đã có đủ sự đam mê, sự kiên trì, sự tự tin thì không có khó khăn thử thách nào có thể làm khó được bạn và thành công sẽ chỉ là vấn đề đến với bạn một sớm một chiều mà thôi.

 

Tony Dzung

  • KH Mô Hình Huấn Luyện NV - Ms Thủy
  • Từ chiến lược tới thực thi

Bình luận bài viết

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên
  • Cảm nhận học viên