CUỐN SÁCH: TUYỂN TẬP TS. LÊ THẨM DƯƠNG
“Cảm xúc là kẻ thù số một
của thành công”

ĐANG LÀ TOP SÁCH HƯỚNG NGHIỆP BÁN CHẠY


VÀ CÓ TÁC ĐỘNG LỚN ĐẾN GIỚI TRẺ TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY

Tuyển tập TS. Lê Thẩm Dương “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” gồm những bài nói chuyện và bài viết nổi tiếng của TS. Lê Thẩm Dương với nội dung liên quan đến hướng nghiệp, chọn nghề, học tập, nghiên cứu, lao động, chọn vợ/ chồng, thái độ sống tích cực... Cuốn sách trở thành thành hiện tượng xuất bản cuối năm 2016 với lượng phát hành lớn.
Theo yêu cầu của đông đảo bạn đọc, báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò và Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster tiếp tục phối hợp để cho ra mắt phiên bản đặc biệt của cuốn sách này. Cuốn sách gồm 6 chương:
CAFE SÁNG VTV3
Sách của TS. Lê Thẩm Dương trở thành hiện tượng xuất bản năm 2016
THÔNG TIN CUỐN SÁCH
Cảm xúc là kẻ thù số một
của thành công
CÒN HÀNG
250.000đ
+ -
THÔNG SỐ SẢN PHẨM
Tên phát hành
Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công (Bản đặc biệt) + 08 Poscard
Nhà xuất bản
Báo Sinh viên Việt Nam - Hoa Học Trò phối hợp với Langmaster
Tác giả
TS. Lê Thẩm Dương
Giá bìa
250.000 đ
Kích thước
13 x 20 cm
Trọng lượng
400 gram
Số trang
200
Ngày xuất bản
12/2016

Thưa ông, tại sao cảm xúc lại là “kẻ thù số một của thành công?

Có hai bộ phận điều khiển hành động của mình: cái não và quả tim. Bây giờ có Internet thay thế não rồi, tác dụng của cái não đang bị giảm.

Đôi khi, tôi cảm thấy 80% chị em chọn chồng bằng cảm xúc, dẫn đến kết cục là đến 80% cảm thấy sai lầm. Cứ hỏi thử một cô gái: Tại sao lại lấy anh này? “Em lấy thì thấy ảnh dễ thương quá à!”. Đấy, không có một căn cứ nào cả, vì vậy theo số liệu thế giới, sau 40 năm thì 67% cặp vợ chồng sẽ ly hôn, trong đó một nửa ly hôn ở 20 năm đầu.

Cả thế giới có nhiều người vấp phải thất bại trong hôn nhân như vậy bởi tình cảm là cảm xúc, nhưng cảm xúc cũng cần khôn ngoan thì hạnh phúc mới lâu bền. Cho nên, não phải kiểm soát được tim và làm cho tim trở nên thông minh.

Thật ra, cảm xúc không có lỗi, lỗi tại anh không biết quản trị cảm xúc, khiến nó trở thành kẻ thù số một của thành công.

Là tác giả đồng thời cũng là một người thầy, ông mong muốn bạn đọc, nhất là các bạn trẻ rút được giá trị gì cho mình sau khi đọc xong cuốn sách?

Qua cuốn sách, tôi chỉ đưa phần nhân văn đến các bạn trẻ thôi. Theo lý thuyết nhân sự hiện đại nhất, con người hoàn thiện cần có hai trục: trục ngang là năng lực, trục đứng là độ hiếm.

Năng lực là tấm bằng tiến sĩ, cử nhân. Nhưng hiếm là gì? Hiếm chính là nhân văn đấy. Nhân văn ở đây gồm cái gì? Đó là động cơ hành động, ý chí, chăm chỉ.

Đừng nói tới cử nhân, tiến sĩ mà không có chất nhân văn, động cơ tồi, không có chí, lười như hủi thì cũng thua một anh dốt mà chăm chỉ chịu khó phấn đấu. Đó cũng là trung thực, trung thành, là kỹ năng làm việc nhóm.

Cho nên, người Nhật rất thành công vì họ coi trọng nhân văn. Chúng ta đã khai thác trục ngang quá giỏi với bao nhiêu sách khoa học, chuyên ngành. Nhưng mà giờ trục dọc, tức là tính nhân văn của thanh niên, cần phải củng cố thêm.

TÁC GIẢ CUỐN SÁCH
TS. LÊ THẨM DƯƠNG

Là một trong những cố vấn của Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam, khách mời thường xuyên của chương trình CEO chìa khóa thành công VTV1. Chuyên gia tư vấn quản trị cho rất nhiều tập đoàn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước.

Khách mời, chủ toạ thường xuyên của các diễn đàn cấp quốc gia và khu vực như diễn đàn “Triển vọng kinh tế, tìm vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thị trường chứng khoán Việt Nam qua từng giai đoạn, các giải pháp hạn chế lạm phát.

Trực tiếp giảng dạy tại các NH BIDV, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Công thương Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam – với số lượng lớn các chi nhánh và các ngân hàng cổ phần, dầu khí, Nam Á, Á Châu, Việt Á.

ĐẶT MUA SÁCH
đ
TIN TỨC - BÁO CHÍ