CÔNG VIỆC THỰC SỰ CỦA MỘT HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
LÀ ĐIỀU HÀNH 3 QUÁ TRÌNH CỐT LÕI

Con người

Chiến lược

Vận hành

CHỨ KHÔNG CHỈ ĐƠN THUẦN LÀ TẠO RA TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC
VÀ ĐỂ KHÂU THỰC HIỆN LẠI CHO NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG CÓ
GIÁM SÁT, ĐỐC THÚC VÀ KIỂM TRA
THỰC THI

ngày nay không chỉ là vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt mà nó còn là một lĩnh vực chưa được giải thích thoả đáng.

Trong khi đó, người ta thừa hiểu biết và lý luận về các nguyên tắc khác. Chiến lược chăng? Mọi người đã dành quá nhiều trí não cho vấn đề chiến lược đến nỗi nó không còn khó khăn gì. Bạn có thể có được những chiến lược mình muốn chỉ bằng cách chi tiền cho các dịch vụ tư vấn. Tăng khả năng lãnh đạo ư? Lý thuyết cho vấn đề đó nhiều vô khối. Hay sự cải tiến sáng tạo? Cũng vậy mà thôi. Cũng chẳng thiếu gì công cụ và kỹ thuật có thể giúp các nhà lãnh đạo xúc tiến mọi việc - đó là những cách tiếp cận với cấu trúc tổ chức và hệ thống các sáng kiến, thiết kế quá trình kinh doanh, phương pháp luận về việc đề bạt nhân viên và những hướng dẫn về thay đổi cách thức làm việc.

Thực thi
nghĩa là gì?
Mọi người thường coi thực thi chỉ là vấn đề chiến thuật của công việc kinh doanh. Đó là sai lầm lớn đầu tiên. Chiến thuật là trung tâm của việc thực thi, nhưng thực thi không phải là chiến thuật. Thực thi mang tính cơ bản đối với chiến lược và nó phải định rõ chiến lược. Không thể lên kế hoạch cho một chiến lược đáng giá nào mà không tính đến khả năng thực tế của công ty. Nếu bạn nói về những chi tiết nhỏ hơn của vấn đề vận hành công việc, hãy gọi đó là thi hành, là đổ mồ hôi công sức hay bất cứ cái gì bạn muốn.
Đừng nhầm lẫn Thực thi với Chiến thuật

Thực thi chiến lược là một quá trình có tính hệ thống bao gồm thảo luận sẽ làm gì và làm như thế nào, đặt nghi vấn, kiên trì làm đến cùng và chịu trách nhiệm. Việc này bao gồm xác định môi trường kinh doanh, đánh giá khả năng của công ty, liên kết chiến lược với hoạt động và những nhân viên sẽ thi hành nó, thống nhất những người đó cũng như những nguyên tắc làm việc của họ và khen thưởng phù hợp với kết quả. Nó cũng bao gồm những cơ chế để thay đổi cách suy nghĩ khi môi trường thay đổi và nâng cao năng lực của công ty, đáp ứng những thách thức của một chiến lược tham vọng.

Theo nghĩa cơ bản nhất, thực thi kế hoạch là phương pháp làm nổi rõ thực tế và dựa theo đó hành động có hệ thống. Hầu hết các công ty không ứng phó hiệu quả trước thực tiễn, đây là lý do cơ bản tại sao họ không triển khai tốt chiến lược.

KHÓA HỌC
Từ Chiến Lược Tới Thực Thi
Hà Nội
16-17/12/2017
ĐÃ TỔ CHỨC
TP. Hồ Chí Minh
13-14/01/2018

Tại khóa học “Từ Chiến Lược Tới Thực Thi” TS Lê Thẩm Dương sẽ trực tiếp truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giá trị giúp các nhà lãnh đạo, quản trị ở mọi vị trí có thể ứng dụng ngay vào công việc kinh doanh hiện tại.

HÀ NỘI
8H30h-17h, Thứ 7 & Chủ nhật ngày 16-17/12/2017 (Đã tổ chức)
TP.HCM
8H30h-17h, Thứ 7 & Chủ nhật ngày 13-14/01/2018
CHUYÊN GIA
TS. Lê Thẩm Dương - Chuyên gia cố vấn, quản trị doanh nghiệp
HỌC PHÍ
3.000.000 Đ
 
Lợi ích khóa học

Khóa học “Từ Chiến Lược Tới Thực Thi” sẽ giúp bạn, những người lãnh đạo công việc kinh doanh, chọn lựa được một chiến lược tốt hơn. Trên thực tế, bạn không thể vẽ ra một chiến lược đáng giá nếu bạn không chắc rằng công ty của bạn đã có hoặc sẽ tạo được những gì cần cho việc thực thi, bao gồm những nguồn tài nguyên và con người thích hợp. Người giỏi thực thi có thể tạo ra chiến lược một cách độc đáo thay vì theo các lối mòn đã được bày sẵn trong những cuốn sách dạy lập kế hoạch. Bằng cách đó, họ có thể kịp thời phản ứng trước những biến động. Họ tạo ra các chiến lược là để thực hiện được chúng.

Công việc thực thi luôn theo sát mọi hoạt động. Nó giúp bạn thấy được điều gì đang diễn ra trong công việc kinh doanh của mình. Đó là phương tiện tốt nhất để tạo sự thay đổi và chuyển đổi - một phương thức hoạt động tốt hơn lý thuyết thuần túy. Những công ty hướng tới thực thi có thể tạo sự thay đổi nhanh hơn công ty khác vì họ luôn theo sát tình hình.

Nội dung khóa học
PHẦN 01: ĐỊNH NGHĨA, MỤC ĐÍCH VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA THỰC THI

Định nghĩa & Mục đích của thực thi chiến lược.

Tầm quan trọng và sự khác biệt được tạo bởi thực thi.

PHẦN 02: XÂY DỰNG NỀN TẢNG CHO THỰC THI

Xây dựng nền tảng thứ nhất: Bảy cách thức hoạt động trọng yếu của người lãnh đạo

Xây dựng nền tảng thứ hai: Tạo ra nền tảng cho những thay đổi trong công ty

Xây dựng nền tảng thứ ba: Nhà lãnh đạo phải tự xây dựng đội ngũ nhân sự phù hợp nhất với vị trí thích hợp nhất

PHẦN 03: BA MẮT XÍCH CƠ BẢN CỦA THỰC THI

Yếu tố con người: Mối liên kết giữa chiến lược và hoạt động

Quá trình lập chiến lược: Mối liên kết giữa quá trình nhân sự và quá trình vận hành

Hướng chỉ đạo quá trình đánh giá lại chiến lược hoạt động

Quá trình hoạt động: Mối liên kết giữa chiến lược và nhân tố con người

PHẦN 04: HỎI ĐÁP, GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CỦA DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC.
Đối tượng tham gia

Ban lãnh đạo doanh nghiệp: Chủ tịch, thành viên HĐQT, ban cố vấn doanh nghiệp.

Ban giám đốc: Tổng GĐ, GĐ nhân sự, GĐ chức năng.

Trưởng phòng ban, bộ phận, đội nhóm… của các công ty trong và ngoài nước.

Các doanh nhân muốn cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng và xu hướng mới trong kinh doanh.

Nhân sự làm việc trực tiếp tại các phòng ban, đội nhóm trong công ty và có mong muốn thăng tiến nhanh trong sự nghiệp

TS. Lê Thẩm Dương
CHUYÊN GIA CỐ VẤN QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Là một trong những cố vấn của Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam, khách mời thường xuyên của chương trình CEO chìa khóa thành công VTV1. Chuyên gia tư vấn quản trị cho rất nhiều tập đoàn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước.

Khách mời, chủ toạ thường xuyên của các diễn đàn cấp quốc gia và khu vực như diễn đàn “Triển vọng kinh tế, tìm vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thị trường chứng khoán Việt Nam qua từng giai đoạn, các giải pháp hạn chế lạm phát.

Trực tiếp giảng dạy tại các NH BIDV, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Công thương Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam – với số lượng lớn các chi nhánh và các ngân hàng cổ phần, dầu khí, Nam Á, Á Châu, Việt Á.

Đăng ký ngay
HỌC PHÍ: 3.000.000đ
ƯU ĐÃI KHI ĐĂNG KÝ TRƯỚC NGÀY 01/12/2017
ĐĂNG KÝ ĐƠN
01 vé: 2.800.000đ/ học viên
ĐĂNG KÝ THEO NHÓM
02 người: 2.700.000đ/ học viên
05 người: 2.500.000đ/ học viên
10 người trở lên: 2.300.000đ/ học viên
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
CÁCH THỨC THANH TOÁN
1. CHUYỂN KHOẢN

Số TK: 0011004106399 Vietcombank, Sở Giao Dịch

Chủ TK: Nguyễn Thị Thạch Thảo

Nội dung CK: Số điện thoại, Họ tên, KH Từ Chiến Lược Tới Thực Thi

VD: 0971918024, Nguyen Van A, KH Tu Chien Luoc Toi Thuc Thi

2. THANH TOÁN TRỰC TIẾP

Tại VP Langmaster, tầng 15 tòa nhà CTM Complex, số 139 Cầu Giấy, HN

Tin tức - Báo chí