Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

11 việc bạn cần làm để thay đổi cuộc đời mình

Bài đăng 3 ngày trước 19/07/2019
By Thúy Hằng

Hành động nhỏ được lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ tạo nên thói quen. Thói quen lâu ngày sẽ hình thành lên tính cách. Tính cách chính là thứ quyết định cuộc đời bạn sẽ ra sao. Nếu muốn tạo nên điều đột phá cho chính mình, hãy làm 11 việc này ngay hôm nay.

1. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn
 

Cuộc sống có thể phức tạp và khó khăn nhưng trong thế giới quan của bạn, cách bạn nhìn nó như thế nào thì nó sẽ như vậy. Đơn giản hóa mọi thứ sẽ khiến tư duy và cách ứng xử của bạn dễ dàng hơn, nhẹ nhàng hơn.

Những thứ phức tạp và cảm thấy không cần thiết cũng chẳng liên quan đến cuộc sống bạn nên bỏ qua, chỉ cần tập trung vào những mục tiêu đặt ra.

2. Luôn nhìn lại xem mình đã đi được bao xa
 

Đừng chỉ chăm chăm tiến về phía trước mà không nhìn lại mình đã đi được quãng đường bao xa. Quãng đường đã vượt qua không bao giờ là vô nghĩa. Dừng lại và nhìn nhận lại từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để hành trình tiếp theo bước đi suôn sẻ hơn, dễ dàng hơn sẽ tốt hơn là cứ bước đi trong vô thức và theo lối mòn.

3. “Cho” đi nhiều hơn
 

Một mối quan hệ được duy trì khi cả hai bên cùng có đi có lại. Không ai muốn kết giao với một người mà chỉ đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu - người chỉ biết nhận chứ không biết cho đi. Cân bằng được cho và nhận là điều tốt nhưng cho đi nhiều hơn là còn tốt hơn. Sự cho đi chắc chắn luôn mang lại cho bạn những năng lượng tích cực. Và việc truyền năng lượng tích cực xung quanh bạn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Đặt ra những mục tiêu có thể đạt được
 

Bắt chước các gã khổng lồ thế giới với mục tiêu xoay chuyển thế giới là điều không phải ai cũng làm được. Nếu bạn chỉ là con người bình thường và muốn sống một cuộc sống bình thường hãy đặt ra những mục tiêu có thể đạt được trong tầm tay. Việc dễ làm trước, việc khó làm sau. Việc nhỏ làm trước việc lớn làm sau. Mục tiêu đạt được nhờ sự kiên trì nỗ lực mỗi ngày.

5. Xây dựng một thói quen mới
 

Có quá nhiều điều trong cuộc sống ta chưa thể khám phá ra. Thời gian thì ngắn ngủi không ai có thể bắt nó dừng lại nên bắt buộc phải tận dụng nó. Trải nghiệm thật nhiều để thấy cuộc sống này quá tuyệt vời. Xây dựng một thói quen mới sẽ giúp bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày. Ngày mai có khác ngày hôm qua hay không phụ thuộc vào hành động ngày hôm nay của bạn.

11-viec-ban-can-lam-de-thay-doi-cuoc-doi-minh

6. Định hướng cho tiềm thức trước khi đi ngủ
 

Thói quen rất tốt hàng ngày trước khi đi ngủ là hãy ngẫm lại việc làm ngày hôm nay và định hướng lên kế hoạch cho ngày mai. Khu vực tiềm thức trong não sẽ làm việc khi bạn ngủ, nó sẽ tạo ra những kết nối của các ý tưởng. Khi bạn tỉnh dậy, hãy viết ra mọi thứ có trong bộ não của bạn và biến nó thành hành động.

7. Chú ý đến môi trường xung quanh bạn
 

Môi trường xung quanh bạn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. “Gần mực thì đen gần đèn thì rạng” nếu ở gần người hay chỉ trích sẽ kéo bạn xuống còn ở gần người suy nghĩ tích cực hay giúp đỡ bạn sẽ thúc đẩy bạn đi lên.

8. Bày tỏ sự biết ơn
 

Đừng quên gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ bạn trong cuộc sống này. Sự biết ơn của bạn dành cho họ giúp họ có nhiều “động lực’ hơn để giúp đỡ cho bạn. Cuộc sống không ai có thể nói trước được điều gì, những lúc khó khăn thử thách mới thực sự biết được ai tốt với mình. Hãy trân trọng những người đã giúp đỡ mình, kéo mình đứng lên trong lúc bão giông bằng sự tất cả chân thành và sự biết ơn.

9. Luôn mang những năng lượng tích cực
 

Khi cảm thấy hứng thú với công việc bạn mới có thể hoàn thành nó một cách hiệu quả hơn mong đợi. Những năng lượng tích cực sẽ là nguồn động lực thúc đẩy bạn làm việc. Sự tích cực còn được lan truyền xung quanh qua những người khác tạo nên môi trường làm việc năng suất và chất lượng.

10. Hình dung về một tương lai lý tưởng
 

Một tương lai lý tưởng sẽ không nằm trong suy nghĩ hay hình dung tưởng tượng của bạn nữa khi bạn biến nó thành mục tiêu và hành động để đạt được nó. Tương lai vẫn là điều không thể đoán trước nhưng bạn vẫn có thể làm chủ được nó nếu hành động tích cực ngay hôm nay.

11. Nói ít hơn làm nhiều hơn
 

Những khẩu hiệu hay những suy nghĩ “mình sẽ như thế này? Mình sẽ như thế kia? Mình sẽ thay đổi, mình sẽ thành công” ai cũng có thể nói được. Điều quan trọng là bạn có thể làm được hay không. Nói thì dễ nhưng làm lại rất khó. Người thành công nói được làm được, nói những điều mình làm và làm những điều mình nói. 

 

11 thói quen ứng xử thành công giúp xác định nhà lãnh đạo vĩ đại

Bài đăng ngày 16/07/2019
By Thúy Hằng

nhà lãnh đạo luôn phải có một cái đầu lạnh, những thói quen ứng xử trong giao tiếp, công việc quyết định 80% thành công. Gieo tính cách gặt thói quen, gieo thói quen gặt số phận. Duy trì 11 thói quen ứng xử dưới đây chính là bạn đang vun bón cho 11 hạt mầm tạo nên quả ngọt “thành công”.

1. Sử dụng ngôn từ một cách kiềm chế
 

Lãnh đạo đứng ở vị trí cao nhất, ai cũng có thể ngước nhìn và đánh giá con người bạn. “Nhất cử nhất động” đều thu hút sự chú ý của nhân viên. Đó là lý do vì sao những lãnh đạo vĩ đại khôn ngoan và hiểu biết nhiều thứ nhưng họ làm kiệm lời. Họ không nóng nảy và biết cách dùng ngôn từ một cách kiềm chế. Tránh dùng những ngôn từ khó hiểu, gây hiểu nhầm giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa nhân viên với nhân viên.

Người ta vẫn có câu: “Chim khôn hót tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe.” “Người nói nhiều sẽ không thiếu điều vấp phạm, còn người khôn ngoan thận trọng trong lời nói của mình”.

2. Tập luyện sự tha thứ
 

Nếu sai lầm lần 1 nên bỏ qua vì chúng ta không nên hẹp hòi. Lần 2 bỏ qua vì chúng ta cần sự bao dung. Lần 3 thì tuyệt đối không nên bỏ qua vì đó là sự xuề xòa, hại người khác. Cả trong hôn nhân, bạn bè, kinh doanh sai lầm đến lần thứ 3 mới không thể tha thứ. Những nhà lãnh đạo giỏi đều hiểu được giá trị của sự tha thứ. Họ hiểu rằng sai lầm mới tạo nên con người và thất bại mới tạo nên thành công.

3. Hạn chế xung đột trước khi xung đột
 

Xung đột trong làm ăn kinh doanh là điều không thể tránh được. Thế nên người ta mới nói thương trường là chiến trường, trong kinh doanh không có  “anh em”. Nếu không thể tránh được, người lãnh đạo phải tìm cách hạn chế nó một cách tối đa. Khi phát hiện ra những mầm mống xung đột đang len lỏi trong môi trường kinh doanh của mình, lãnh đạo phải dập tắt nó ngay trước khi nó phát triển.

4. Cởi mở với những kiến thức mới
 

Nếu văn phòng doanh nghiệp được ví như một ngôi trường để các thành viên trao đổi kiến thức và kỹ năng thì lãnh đạo chính là vị thầy giáo có cuốn “từ điển bách khoa”. Chính vì vậy, chủ doanh nghiệp cần tạo ra thói quen học tập, sáng tạo, đổi mới không ngừng. Ngày hôm nay bạn lơ là việc học, ngày mai bạn đã bị bỏ lại phía sau một đoạn đường. Kiến thức như vũ trụ bao la và những gì bạn có ngày hôm nay chỉ nhỏ bé như hạt cát trên sa mạc.

5. Quan tâm nhân viên
 

Nhân viên của bạn là người trực tiếp chăm sóc khách hàng thì bạn hãy chăm sóc nhân viên như một vị khách hàng đặc biệt. Khi bạn đối xử với nhân viên của mình theo sự quan tâm đặc biệt và họ sẽ đối xử với khách hàng với một sự chăm sóc chu đáo tuyệt vời.

6. Tin tưởng và tín nhiệm người khác
 

Sự tin tưởng và tín nhiệm mà lãnh đạo dành cho nhân viên sẽ tạo động lực gấp 3 lần để họ cống hiến hết năng lực của mình cho công việc. Nhân viên sẽ trở nên trung thành hơn, có sự cam kết làm việc, có trách nhiệm với việc mình được giao.

11-thoi-quen-ung-xu-thanh-cong-giup-xac-dinh-nha-lanh-dao-vi-dai

7. Nhận ra tiềm năng trong mỗi người
 

Nhà lãnh đạo tài năng có thể khám phá ra sức mạnh riêng bên trong của mỗi người để giúp họ tiếp tục học tập, cống hiến, trưởng thành, và khuyến khích sự phát triển bên trong mỗi người đó.

8. Chia sẻ sự lãnh đạo
 

Nhà lãnh đạo sẽ không thất bại nếu họ chia sẻ quyền lực, chia sẻ việc ra quyết định và chia sẻ các trạng thái liên quan đến vị trí, danh dự và thăng tiến cá nhân. Việc này giúp nâng cao vị thế của chính họ và có thể coi như việc xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất lòng tin. 

9. Xây dựng các mối quan hệ
 

Trong làm ăn kinh doanh nếu không có các mối quan hệ, bạn sẽ chỉ tạo dựng nên nhà máy của riêng mình và tự phục vụ mình. Càng nhiều mối quan hệ càng khiến công việc làm ăn của bạn dễ dàng và nhanh chóng phát triển. Bởi nhờ có nó mà bạn lấp đầy những khoảng trống khuyết điểm và học hỏi thêm được nhiều thứ từ những người có kinh nghiệm đi trước.

Các nhà lãnh đạo cũng không thể lơ là các mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên. Tăng cường thúc đẩy mối quan hệ giữa các thành viên mà mình quản lý sẽ giúp họ cảm thấy phụ thuộc, liên kết, hiểu nhau từ đó làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Jack Ma đã nói: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng đội nhóm”.

10. Lắng nghe con tim mình
 

Lãnh đạo cần một cái đầu lạnh để giải quyết công việc trong sựu tỉnh táo, tinh anh nhưng cũng cần một trái tim nóng để làm những điều có lợi ích cho con người. Không phải vì cạnh tranh thương trường mà đánh mất đi nhân cách của mình, dùng mọi thủ đoạn để hạ gục đối thủ. “Đạo đức” kinh doanh chính là chiếc đồng hồ đo đếm xem bạn có thể tồn tại trong thế giới kinh doanh khốc liệt này trong bao lâu.

11. Bước đi cùng sự thanh liêm
 

Một người sống cùng sự trong sạch sẽ trở thành một khuôn mẫu, sẽ người có được sự tôn trọng và tầm ảnh hưởng sâu sắc. Đây là kiểu người lãnh đạo được mọi người mong muốn và là người mà bạn sẽ muốn khuyến khích để họ có thể lên chức trở thành một nhà lãnh đạo.

 

Những bài học kinh doanh đơn giản mà có ý nghĩa sâu xa

Bài đăng ngày 15/07/2019
By Thúy Hằng

Các khái niệm luôn khó hiểu và trừu tượng đặc biệt là kiến thức về kinh doanh và làm giàu. Những câu chuyện được cụ thể hóa dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những bài học rất hay và ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Câu chuyện thứ nhất
 

Chuông cửa reo. Người vợ sau một hồi nhăn nhó đành phải xuống tầng dưới mở cửa đón khách vì người chồng nhất quyết không chịu rời mắt khỏi trận bóng đang đi vào phút đá bù giờ căng thẳng.

Ðứng trước cửa là anh A, người hàng xóm của họ. A nói: Tôi rất ngưỡng mộ vẻ đẹp của cô. Nếu cô có thể để cho tôi hôn một lần, tôi sẽ đưa cho cô 20.000.000 VND. Mặc dù rất tức giận vì lời đề nghị khiếm nhã của người hàng xóm nhưng vì số tiền quá lớn nên người vợ vẫn để cho Hiếu hôn mình và như đã thoả thuận, nhận được 20.000.000 VND

Khi người vợ quay trở lên gác và thông báo rằng A vừa đến, người chồng hỏi lại: A đến à? Hắn có trả 20.000.000 VND hắn vay anh từ năm ngoái chứ?

=> Bài học: Trong một công ty, các bộ phận luôn luôn phải chia sẻ thông tin với nhau. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng làm việc chồng chéo lên nhau hoặc bỏ sót việc, hoặc mỗi người nói một phách khi người ngoài hỏi về thông tin trong công ty. Người quản lý phải tổ chức sao cho từng bộ phận biết rõ những thông tin cần thiết cho chức năng của họ. 

Câu chuyện thứ 2
 

Một chàng trai trẻ ngoan đạo gặp một cô gái xinh đẹp xin đi nhờ xe. Khi đi trên đường, anh ta phát hiện ra cô gái có đôi chân dài rất đẹp. Vì mải ngắm đôi chân đó mà anh suýt nữa đâm vào một cột điện ven đường.

Sau khi phanh xe, anh ta vờ làm như vô tình đặt tay lên chân cô gái. Cô gái nói: Anh ơi hãy nhớ lại điều 129 của Kinh thánh. Vì là một chàng trai ngoan đạo, anh ta liền xin lỗi cô gái và rất lấy làm xấu hổ.

Khi về nhà anh ta tự nhủ mình phải đọc lại điều 129 để không bao giờ mắc phải những lỗi lầm như vậy nữa. Nhưng điều 129 hoá ra là: Hãy tiến lên, bạn sẽ giành thắng lợi.

=> Bài học: Trước khi ra bất cứ quyết định nào, cần chuẩn bị đầy đủ thông tin. Ðôi khi bạn có thể để tuột khỏi tầm tay những cơ hội lớn chỉ vì quên kiểm tra lại 1% bé xíu những thông tin mà bạn cho là vụn vặt không đáng quan tâm thôi đấy. Ngoài ra, đặt câu hỏi cũng là một kỹ năng cần rèn luyện.

Câu chuyện thứ 3
 

Một nhân viên bán hàng và một nhân viên hành chính cùng làm công ty IMG và một giám đốc đang cùng đi ăn trưa thì nhặt được một chiếc lọ. Khi họ mở nắp chiếc lọ, một vị thần bay ra và cho họ ba điều ước, mỗi người một điều.

Hai nhân viên tranh nhau ước trước. Cuối cùng, vì nhân viên bán hàng nhặt được cái chai, cô ta giành được quyền ước đầu tiên. Cô ta nói: Tôi muốn ngay bây giờ được đến đảo Bahamas du lịch trên một chiếc thuyền và không phải nghĩ gì đến công việc. Ngay lập tức điều ước hiệu nghiệm, cô nhân viên biến mất.

Ðiều ước thứ hai là của nhân viên hành chính. Cô ta này ước được thần chai đưa đến Hawaii nghỉ ngơi, đỡ phải giải quyết đống giấy tờ chồng chất ở cơ quan. Lời ước cũng thành sự thật ngay tức thì.

Ðến lượt ông giám đốc. Ông nói: Tôi ước hai nhân viên của tôi sẽ quay lại chỗ làm việc ngay sau giờ ăn trưa.

=> Bài học: Luôn để sếp là người được nói trước và bạn là người biết lắng nghe. Kể cả khi bạn không tán thành với quan điểm của sếp hay có những sáng tạo muốn nhanh chóng được công nhận. Kiên nhẫn và chọn đúng thời điểm để góp ý, bạn sẽ thấy sếp không phải là người quá khó thuyết phục. 

Câu chuyện thứ 4
 

Một chú chim nhỏ bay về miền Nam để trú đông. Trời rất lạnh mà chú chim lại rất yếu ớt. Nó bị rơi xuống một cánh đồng lớn. Một người nông dân đang cày bừa vô tình đổ một ít bùn lên người chú chim nhỏ. Chú chim mắc kẹt dưới bùn nhưng lại được sưởi ấm.

Chú cảm thấy rất vui và bắt đầu hát. Một con mèo đi ngang qua nghe thấy tiếng hót, nó đến chỗ chú chim, cào bùn cho chú chim thoát ra và ăn thịt chú chim nhỏ.

=> Bài học: Không phải ai giải thoát cho bạn khỏi hoàn cảnh khó khăn cũng là bạn của bạn. Khi bạn đang mắc kẹt trong một hoàn cảnh không dễ dàng gì, tốt nhất là nên im lặng. Ðừng cố than phiền hay kể lể, bởi bạn mới là người duy nhất biết rõ mình phải làm thế nào để có thể tự giải thoát cho bản thân.

Câu chuyện thứ 5
 

Một con đại bàng đậu trên cây và nghỉ ngơi. Một con thỏ đi qua thấy vậy rất thích thú. Nó cũng bắt chước, ngồi dưới gốc cây và nghỉ ngơi. Bất ngờ, một con cáo đi ngang qua, nó nhảy vào và ăn thịt con thỏ.

=> Bài học: Trước khi muốn giống như một người ở trên cao, bạn phải biết làm việc chăm chỉ đã, đừng nghĩ quá nhiều đến chuyện nghỉ ngơi hay dừng phấn đấu, và bạn phải biết vị trí của mình đang ở đâu. Với một công ty cũng vậy, để có thể chiếm được vị trí vững chắc ở một thị trường, công ty đó phải cạnh tranh để tạo được thương hiệu riêng đã. 

Nguồn: timvieclink.com